Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Nhớt Xe Vision Tại Nhà

thay nhớt xe vision

Thay nhớt xe Vision là công đoạn quan trọng tác động phần lớn đến quá trình vận hành và tuổi thọ của chiếc xe. Bạn có thể thực hiện việc thay thế dầu nhớt ngay tại nhà với các công đoạn không quá phức tạp. Trong bài viết dưới đây, Myjoomlaplace sẽ hướng dẫn bạn cách thức thay nhớt cho xe Vision tại nhà hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức.

Lý do cần thay dầu nhớt cho xe Vision định kỳ

Dầu nhớt xe máy Vision là một hỗn hợp gồm dầu gốc, phụ gia có chức năng bôi trơn các chi tiết trong động cơ. Khi sử dụng xe thì chủ nhân cần thực hiện thay dầu nhớt cho xe Vision theo định kỳ. Lý do xuất phát từ lợi ích như sau:

  • Giúp xe hoạt động được trơn tru: Dầu nhớt có chức năng bôi trơn các chi tiết trong động cơ để giúp xe hoạt động êm ái, bền bỉ. Khi đó, phần tay ga sẽ nhạy hơn, tránh tình trạng trì trệ, ì ạch.
  • Loại bỏ bụi bẩn tích tụ lâu ngày: Phần máy xe đi lâu ngày sẽ bị tích tụ bụi bẩn, ảnh hưởng đến quá trình vận hành của xe. Khi thay nhớt định kỳ, phần cặn bẩn này sẽ được loại bỏ, giúp động cơ không bị ảnh hưởng tuổi thọ.
  • Tăng hiệu suất vận hành xe: Thay nhớt xe Vision định kỳ giúp chiếc xe của bạn hoạt động được ổn định hơn. Công suất của “chiến mã” trở nên ổn định, tránh những tình trạng chậm chạp gây ảnh hưởng đến quá trình lưu thông.

lợi ích khi thay dầu nhớt cho xe Vision

Xem thêm: Cách nhận biết kính chống ánh sáng xanh đơn giản

Xe Vision bao lâu thay nhớt 1 lần?

Câu hỏi được nhiều chủ xe đặt ra là xe Vision bao lâu thay nhớt 1 lần. Câu trả lời còn tùy thuộc vào từng thiết kế, hiệu suất của xe. Tuy nhiên thời gian thay nhớt sẽ dựa vào 2 vấn đề thời gian vận hành và số km đã chạy được.

Xe Vision bao lâu thay nhớt 1 lần?

Thông thường đối với xe mới mua thì nên vận hành 300km đầu tiên. Sau đó, chủ xe tiếp tục hoạt động khoảng 600km và đến khi xe đạt đến 1000km thì mới thay nhớt. Sau khoảng 3 lần thay nhớt tính từ lần đầu thì cứ khoảng 2000km chủ xe nên thực hiện thay nhớt một lần. Đây là thông tin được nhiều đơn vị sản xuất xe khuyến nghị nhằm giúp xe có thời gian hoạt động bền bỉ nhất.

Như vậy cứ khoảng từ 2 đến 3 tháng (tùy vào tần suất sử dụng) mà bạn nên thực hiện thay nhớt xe tay ga Vision một lần. Trường hợp bạn không dùng xe liên tục hoặc chỉ di chuyển quãng đường ngắn, không khí sạch thì khoảng 6 tháng thay nhớt 1 lần cũng rất hợp lý.

Xem thêm: Mô hình mvc là gì? Ứng dụng mvc trong lập trình web

Tìm hiểu về dung tích nhớt xe Vision

Đối với quá trình thay dầu nhớt cho xe Vision, việc chọn loại nhớt đúng dung tích là yếu tố quan trọng. Theo đó, bạn sẽ đảm bảo được hoạt động của xe đúng theo tiêu chí đặt ra. Thông thường, thiết kế dầu nhớt của xe tiêu chuẩn hiện nay là 700ml. Đây là dung tích khi chưa thực hiện thay thế trên phương tiện.

dung tích nhớt xe Vision

Trong thực tế, khi thực hiện rã máy để thay nhớt xe tay ga Vision thì cần tăng thêm 7% đến 10% dung tích nhớt. Điều này đảm bảo được chiếc xe hoạt động ổn định hơn, vậy dung tích nhớt xe Vision phù hợp lúc này là khoảng 800ml.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website bán hàng trực tuyến

Lựa chọn loại nhớt phù hợp cho xe Vision

Để đảm bảo quá trình vận hành cho chiếc xe Vision, bạn cần lựa chọn một loại nhớt phù hợp. Dưới đây là 3 dòng nhớt mà chủ xe có thể tham khảo thông tin đến từ phụ tùng xe máy Kim Thành để từ đó đưa ra lựa chọn thay nhớt xe Vision tại nhà:

Nhớt khoáng

Loại nhớt đầu tiên mà mọi người quan tâm tên là nhớt khoáng, hay còn có tên là Mineral Oil. Đây là dòng nhớt dành cho xe Vision với quá trình chưng cất từ nguồn hóa thạch Mazut và Gudron. Nói một cách khác thì dầu nhớt khoáng được khai thác từ thiên nhiên, sau đó được xử lý thô để loại tạp chất.

Nhớt khoáng

Như vậy, nhớt khoáng này chiếm 85% khối lượng của dầu thô được khai thác dưới lòng đất. Giá thành của loại nhớt này cũng khá bình dân, thích hợp để sử dụng thay nhớt xe Vision đời cũ, không có nhu cầu đi đường xa nhiều.

Nhớt bán tổng hợp

Một loại để thay nhớt xe tay ga Vision tiếp theo được nhiều chủ xe lựa chọn là nhớt bán tổng hợp. Đây là loại pha hội của dầu khoáng cùng dầu bán tổng hợp theo một tỷ lệ quy định. Thông thường sẽ từ 10% khối lượng dầu thành phẩm.

Nhớt bán tổng hợp

Ưu điểm của nhớt bán tổng hợp đó là khả năng bôi trơn tốt hơn dầu khoáng bình thường. Điều này giúp cho động cơ của chiếc xe Vision hoạt động ổn định và trơn tru hơn rất nhiều. Qua đó, bạn thuận lợi để thực hiện vận hành, di chuyển một cách êm ái, nhất là tuyến đường xa. Giá thành của dầu bán tổng hợp cũng ở tầm trung, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Xem thêm: Một số nguồn hàng bánh kẹo Trung Quốc cực ngon, giá rẻ

Nhớt tổng hợp toàn phần

Đối với loại nhớt tổng hợp toàn phần thì đây là nhớt xe Vision được nhiều phượt thủ lựa chọn để thay thế cho “chiến mã” trước chuyến đi xa. Bởi giá thành không quá cao nhưng đảm bảo được độ bôi trơn, phủ đều toàn bộ lốc máy. Đồng thời các chi tiết vận hành ổn định, êm ái hơn. Nhất là đối với tuyến đường xa thì xe Vision tránh khỏi vấn đề chậm máy, trì trệ ở địa hình khó.

Nhớt tổng hợp toàn phần

Cụ thể hơn thì nhớt tổng hợp toàn phần là sự kết hợp giữa các phụ gia phân tử cùng chất gốc dầu. Trước khi ra thành phẩm, loại nhớt này cần đạt những kiểm định khắt khe từ tiêu chuẩn API của Mỹ và JASO của Nhật. Vậy nên bạn hoàn toàn yên tâm để sử dụng tổng hợp toàn phần thay nhớt xe Vision.

Hướng dẫn thay nhớt xe Vision tại nhà

Việc thay nhớt định kỳ có thể thực hiện tại nhà với thao tác đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên quá trình thực hiện cần đúng theo trình tự, cẩn trọng từng chi tiết để không gây hỏng hóc gì. Hướng dẫn thay nhớt xe tay ga Vision dưới đây sẽ giúp bạn biết cách thực hiện ngay tại nhà:

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thay nhớt

Trước khi thực hiện thay nhớt cho xe, bạn cần chú ý chuẩn bị những dụng cụ cần thiết. Điều này sẽ giúp cho quá trình thực hiện tiết kiệm được thời gian, tránh hạn chế khi thay thế, sửa chữa. Cụ thể, chúng ta cần có các món đồ như sau:

  • Hai loại khăn khác nhau gồm khăn để lau nhớt và khăn lau các dụng cụ trên xe.
  • Ca dùng để hứng dầu cũ khi thay nhớt xe Vision.
  • Phễu dùng để châm thêm nhớt từ bên ngoài.
  • Cái kìm nhỏ dùng để mở nắp châm nhớt vào trong phương tiện.
  • Cần tự động, típ 12, 14 hoặc 17mm (tùy vào từng loại xe) để mở ốc xả xe.

Chuẩn bị dụng cụ thay nhớt

Xem thêm: Top 7 dịch vụ cho thuê xe cứu thương hiện đại nhất

Bước 2: Xác định chính xác vị trí ốc xả nhớt

Quá trình thay nhớt xe Vision tại nhà bao gồm công đoạn xác định vị trí để thay thế dầu nhớt. Đây là bước quan trọng vì nếu như bạn không biết đúng khu vực thay thế sẽ dễ gặp lỗi, tốn thời gian và thậm chí ảnh hưởng đến tuổi thọ xe.

Xác định chính xác vị trí ốc xả nhớt

Như vậy ở bước tiếp theo, bạn cần xác định vị trí ốc xả nhớt và ốc châm nhớt trong hộp số. Thông thường vị trí ốc xả nhớt của loại xe Vision sẽ nằm ở bánh sau. Còn đối với khu vực ốc châm nhớt thì nằm ở hộp số của xe. Bạn hãy nắm bắt rõ 2 vị trí này để tránh nhầm lẫn, gây ảnh hưởng đến quá trình thực hiện thay nhớt.

Xem thêm: Top 10 công ty thiết kế website nhà hàng theo yêu cầu

Bước 3: Xả toàn bộ nhớt cũ

Khi đã xác định xong thì lúc này bạn sẽ nới lỏng ốc nhớt và từ từ tháo hẳn ốc ra ngoài. Bạn hãy cất cẩn thận ốc để tránh bị thất lạc. Sau đó dùng kìm mở nắp châm nhớt, cùng với que thăm nhớt để xả nhớt được nhanh chóng hơn. Chủ xe có thể lót thêm khăn để tránh việc kìm làm trầy bên ngoài của xe.

Xả toàn bộ nhớt cũ

Khi đã xả hết nhớt cũ thì bạn nên rửa lại phần cặn bẩn bám trên ốc bằng dầu hôi và khăn khô. Sau đó lau lại một lần nữa để đảm bảo ốc đã sạch sẽ. Sau đó bạn tiến hành siết lại ốc xả nhớt đủ chặt nhưng không quá mạnh tay. Bởi lẽ nếu siết quá chặt sẽ gặp tình trạng tuôn răng, long đền cong hoặc biến dạng.

Bước 4: Thay nhớt mới cho xe

Sau khi xả dầu cũ thì đến bước thay nhớt xe Vision của bạn, bây giờ hãy dùng chiếc phễu để châm nhớt mới vào động cơ. Bạn nên chú ý không để bị dư phần nhớt quá nhiều so với quy định của hãng xe. Cuối cùng châm nhớt từ từ vào và đảm bảo đổ đúng vị trí, không gây tràn ra bên ngoài. Lúc này ta có thể dùng thêm que châm nhớt để dung dịch được đổ đúng hướng.

Thay nhớt mới cho xe

Xem thêm: Top 7 công ty nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam chất lượng

Bước 5: Kiểm tra lượng nhớt

Khi đã thực hiện đổ nhớt cho xe Vision, bạn hãy kiểm tra bằng cách dùng que thăm có 2 đường ngang (nhằm chỉ mức nhớt cố định). Theo đó, ta sẽ lau khô quen bằng khăn sạch, tránh tình trạng dính lại nhớt cũ và cắm vào lỗ. Bạn hãy giữ nguyên trạng thái của que, sau đó rút ra xem mức nhớt đang ở vị trí nào. Khi nhớt nằm ở mức gần hoặc bằng que thăm mức cao nhất thì đã được xem là ổn định.

Kiểm tra lượng nhớt

Bước 6: Khóa nắp châm nhớt và hoàn thiện

Ở bước cuối cùng này bạn sẽ thực hiện khóa nắm châm nhớt và kết thúc quá trình thay nhớt xe Vision tại nhà. Theo đó, chúng ta sẽ khóa nắp châm nhớt một cách cẩn thận và dùng khăn sạch lau qua bề mặt khu vực này. Khi đó, chiếc xe được hoàn thiện việc thay nhớt, bạn hãy nổ máy từ 5-7 lần để nhớt phủ đều xe.

 Khóa nắp châm nhớt và hoàn thiện

Xem thêm: Top 6 nền tảng tạo app bán hàng miễn phí tốt nhất

Địa chỉ thay nhớt xe tay ga Vision uy tín

Quá trình thay nhớt xe Vision dù ở nhà hay ở bất kỳ đâu thì yếu tố quan trọng được mọi người quan tâm chính là loại nhớt được thay. Vậy nên bạn cần tìm đến một địa chỉ cung cấp chất lượng, uy tín để tránh dùng phải nhớt đểu, không tốt cho quá trình vận hành của xe. Một trong những cơ sở hàng đầu hiện nay là Kim Thành – Đơn vị cung cấp sỉ và lẻ phụ tùng xe máy.

Địa chỉ thay nhớt xe tay ga Vision uy tín

Tại Kim Thành phân phối những dòng nhớt đạt tiêu chuẩn với chức năng làm sạch, loại bỏ bụi bẩn và đảm bảo hoạt động xe êm ái. Theo đó, Kim Thành cam kết không phân phối hàng giả, kém chất lượng gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.

Hơn hết, đơn vị Kim Thành cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi, nhanh chóng trên toàn quốc. Đồng thời khi người mua phát hiện tình trạng hàng giao sai, bị hư hỏng do quá trình vận chuyển thì Kim Thành luôn có chính sách đổi trả toàn diện. Vậy nếu có bất kỳ thắc mắc nào về sản phẩm dầu nhớt xe Vision, bạn hãy liên hệ đến cửa hàng để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Bài viết trên đã giúp mọi người hình dung rõ hơn về quy trình thay nhớt xe Vision tại nhà. Hy vọng rằng với những thông tin bổ ích trên, bạn sẽ nắm bắt được những loại nhớt phù hợp cho xe Vision và lựa chọn được nơi thay nhớt chuyên nghiệp để thuận tiện cho việc bảo trì xe của mình thêm ổn định, tăng tuổi thọ và hoạt động bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...