Web-application hay còn gọi là phần mềm web là những từ dùng chung cho phần mềm quản lý chạy trên nền tảng website. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về lập trình web-app một cách tốt nhất.

Web-app là gì?

Có thể bạn đã quen và biết đến các phần mềm quản lý như Excel, Drive,… Đây đều là các phần mềm giúp bạn quản lý tốt công việc của mình một cách hiệu quả. Tuy là vậy nhưng đôi khi những phần mềm này cũng có những hạn chế về các tính năng của chúng, chính vì thế mà công nghệ lập trình web-app được ra đời để thay thế và hoàn thiện hơn.

Web-app là một phần mềm quản lý doanh nghiệp, hệ thống hóa doanh nghiệp và tăng tính bảo mật nội bộ vô cùng hiệu quả, giúp người dùng dễ dàng kiểm soát nhân viên cũng là nơi để bạn quản lý lượng khách hàng mà công ty đang có. Việc đầu tư vào lập trình web-app sẽ giúp cho công ty giảm thiểu được nhiều rủi ro mà còn tăng thêm tính hiệu quả công việc

Sử dụng và cài đặt web-app không quá phức tạp, bạn chỉ cần có kết nối internet và thông qua nền tảng website là có thể sử dụng ngay. Web-app đáp ứng được tất cả các trình duyệt web như: IE, Chrome, Firefox,… Ngoài ra các thiết bị thông minh như: smartphone, desktop, laptop,… đều sử dụng và được hỗ trợ tốt nhất.

Phải nói lập trình web-app là một bước tiến lớn trong ngành công nghệ nói chung cũng như lập trình phần mềm nói riêng.

lợi ịch từ web-app
Phần mềm giúp trao đổi nhân viên nội bộ tốt hơn

Dịch vụ lập trình web-app chất lượng

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ được phần mềm được sử dụng thông qua lập trình web-app, tùy vào mô hình quản lý doanh nghiệp khác nhau sẽ có những phần mềm khác nhau.

  • Lập trình web-app quản lý bán hàng
  • Lập trình web-app quản lý hoạt động kinh doanh
  • Lập trình phần mềm kế toán
  • Lập trình phần mềm quản lý khách hàng
  • Thiết kế phần mềm quản lý hàng tồn kho
  • Lập trình phần mềm quản lý tuyển dụng
  • Đặc biệt, web app quản lý trường học đang là một trong những ứng dụng nổi bật nhất của webapp khi mà ngày càng nhiều đơn vị giáo dục cần đến phần mềm để hỗ trợ quản lý và nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập.

Điều đặc biệt nhất của lập trình web-app chính là nó có thể lập trình riêng biệt cho từng hệ thống doanh nghiệp, để phù hợp với từng mô hình hoạt động của doanh nghiệp. Chọn cách thiết kế này giúp cho bạn đáp ứng chính xác được những yêu cầu mà bạn mong muốn, bên cạnh đó việc bảo trì, duy trì, nâng cấp vô cùng nhanh chóng và đơn giản.

Lợi ích giúp quản lý bán hàng từ lập trình web-app
web-app áp dụng trong quản lý bán hàng

Công nghệ sử dụng trong web-app

Lập trình phần mềm web-app thường có 3 lớp cụ thể đó là giao diện web-app được trình duyệt web hiển thị, lớp kế tiếp là những ngôn ngữ động xử lý thông tin như: ASP, ASP. NET, CGI, ColdFusion, JSP/Java, PHP, Python, hoặc Ruby On Rails) nhưng trong đó .NET là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất và hầu hết các nhà lập trình web-app đều thích sử dụng.

Ngôn ngữ lập trình .NET

Microsoft đã phát hành .NET Framework chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows, nó là một nền tảng lập trình và thực thi ứng dụng mạnh mẽ. .NET Frameworks được viết và thực thi trên môi trường CLR (Common Language Runtime).

Groove Technology Company cho biết .NET framework bao gồm nhiều thư viện lập trình hỗ trợ việc xây dựng các phần mềm như lập trình giao diện, thao tác cơ sở dữ liệu, lập trình ứng dụng web.

Tính mạnh mẽ vượt trội của ngôn ngữ .NET
Ngôn ngữ lập trình mạnh mẽ .NET

Lập trình web-app có nên sử dụng ở doanh nghiệp nhỏ?

Bên cạnh nhưng hiệu quả và công dụng tuyệt vời từ web-app mà các bạn đã vừa đọc được ở trên bài viết thì câu hỏi đặt ra là nếu web-app tuyệt vậy thì chắc hẳn chi phí cũng sẽ cao. Đúng vậy chi phí để sử dụng một phần mềm từ web-app sẽ có chi phí không hề nhỏ.

Vậy việc các doanh nghiệp vừa và nhỏ có nên áp dụng và triển khai lập trình web-app cho doanh nghiệp mình hay không?

Chi phí để thiết kế web-app mặc dù cao so với các phần mềm đã được dựng sẵn. Nhưng nếu bạn chịu khó ngồi tính một xíu thì số tiền chi ra cho hoạt động thiết kế này hoàn toàn phù hợp và đáng để dùng.

Thực tế web-app rất cần thiết cho việc kinh doanh lâu dài, nó hỗ trợ và giảm thiểu được rủi ro từ đó thúc đẩy cho doanh nghiệp ổn định và phát triển một cách tốt hơn. Với sự phát triển hiện nay thì việc tự chủ của một doanh nghiệp sẽ giúp cho sự phát triển tốt hơn.

Như vậy với hiện nay khoảng 80% các doanh nghiệp đều áp dụng, sử dụng dịch vụ lập trình web-app. Chỉ có những doanh nghiệp quá nhỏ hoặc mới thành lập chưa đảm bảo để thiết kế một phần mềm quản lý riêng, phần còn lại thì hầu hết đã sử dụng dịch vụ lập trình web-app

Nếu website bạn chưa chuẩn SEO hoặc chưa có website, có thể xem qua dịch vụ thiết kế website của chúng tôi. Chúng tôi sẽ mang lại cho bạn dịch vụ tốt nhất