Hiện nay nền kinh tế phát triển theo hướng hiện đại hóa, các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển trên mọi phương diện digital marketing, công nghệ thông tin bùng nổ. Lúc này, website trở thành công cụ đắc lực giúp tiếp cận khách hàng tốt nhất với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao. Chính vì thế, dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu ngày càng phát triển.

Vậy như thế nào là website chuyên nghiệp? Dịch vụ thiết kế website ở đâu uy tín? Bài viết hôm nay sẽ làm rõ các vấn đề này để giúp bạn có được phương án tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Website là gì?

Có rất nhiều khái niệm về website trên mạng. Hiểu đơn giản, website đóng vai trò như một cửa hàng hay văn phòng trên mạng. Đây là nơi giới thiệu hình ảnh, thông tin sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc doanh nghiệp để khách hàng có thể vào xem bất cứ lúc nào. Có thể xem website là bộ mặt của doanh nghiệp để giao dịch với khách hàng.

websie là gì
Định nghĩa website

Để một website có thể hoạt động trên mạng cần 3 yếu tố chính:

Domain: tên miền của website.

– Hosting: là máy chủ chứa các tệp tin nguồn.

– Mã nguồn code: Source code.

Phân loại website

Tùy vào tính chất mỗi công việc mà cá nhân, doanh nghiệp hay tổ chức thường lập website với chủ để riêng. Tạm thời chúng tôi phân loại website như sau:

– Website cá nhân.

– Website thương mại.

– Website của chính phủ.

– Website tổ chức phi lợi nhuận.

Vì sao doanh nghiệp cần phải thiết kế website riêng theo yêu cầu?

Lý do doanh nghiệp cần thiết kế website
Lý do doanh nghiệp cần thiết kế website

Doanh nghiệp nào cũng cần có website. Những lợi ích mà thiết kế website mang lại cho doanh nghiệp dưới đây sẽ khiến bạn có cái nhìn khác.

Quảng cáo không giới hạn.

Nếu bạn đang quảng cáo theo hình thức trên báo, truyền hình, ấn phẩm chắc chắn chi phí rất lớn. Bạn có biết với khoảng 150 triệu người truy cập internet thường xuyên? Doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận nhiều người mà không tốn quá nhiều chi phí cho điều này. Khách hàng có thể truy cập thông tin sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn bất cứ khi nào, ở đâu chỉ cần một chiếc máy tính, điện thoại kết nối với mạng.

Tăng cơ hội hợp tác làm ăn lớn.

Website được ví như tấm danh thiếp mà bạn có thể sử dụng bất cứ nơi đâu trên thế giới để liên kết làm ăn. Đã có rất nhiều tổ chức từ thiện dễ dàng huy động vốn thông quan website khi giới thiệu tổ chức của mình với toàn thế giới. Hay một nhà chế tạo có thể tiến hành mời thầu trên website để tìm những đối tác làm ăn lớn, không hạn chế phạm vi lãnh thổ. Vì thế, doanh nghiệp của bạn cũng sẽ tăng cơ hội hợp tác làm ăn khi thiết kế website theo yêu cầu chất lượng.

Dễ nhận thông tin phản hồi từ phía khách hàng.

Khách hàng có thể điền vào mẫu phản hồi, đưa ra ý kiến cho sản phẩm và dịch vụ của bạn thông qua website. Đồng thời, website cũng cho phép trả lời nhanh chóng những vấn đề thắc mắc của khách hàng.

Việc kinh doanh hoạt động 27/7.

Bạn sẽ không phải đóng cửa bất cứ ngày nào. Website là công cụ đắc lực cung cấp thông tin hữu ích mọi lúc mọi nơi. Nó sẽ phục vụ khách hàng một cách tận tâm nhất.

Tiết kiệm chi phí.

Thiết kế website sẽ tiết kiệm được khâu quảng cáo in ấn, bạn sẽ phải gửi bao nhiêu tấm card cho khách hàng để biết về sản phẩm. Tất cả sẽ được giảm thiểu nếu bạn đưa thông tin website. Hơn nữa, bạn có thể thu thập địa chỉ email, số điện thoại thông qua website.

– Chi phí nhân viên cũng thấp hơn, bạn sẽ không cần quá nhiều người để chào bạn sản phẩm. Tiết kiệm được chi phí nhân công, tiền bảo hiểm… mà vẫn duy trì được doanh số bán hàng.

Dịch vụ khách hàng hoàn hảo.

Đây là tiêu chí của nhiều doanh nghiệp. Bạn sẽ không tốn nhiều thời gian để hướng dẫn khách lắp đặt, sử dụng, xử lý sự cố,… Chỉ với một website bạn sẽ cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng mỗi khi tìm kiếm sẽ nhanh chóng được giải đáp.

Những tiêu chí để đánh giá 1 website chuyên nghiệp.

Những tiêu chí đánh giá một website chất lượng
Tiêu chí đánh giá một website chất lượng

Bố cục và nội dung phù hợp với mục tiêu của website.

Đối với doanh nghiệp, quảng cáo sản phẩm/dịch vụ để bán hàng là mục tiêu hàng đầu. Đây cũng là chức năng chính khi thiết kế web theo yêu cầu. Website thiết kế tốt cần đảm bảo sự hài hòa giữa nội dung và bố cục phải thu hút khách hàng, tạo sự tin tưởng để đặt niềm tin doanh nghiệp.

Bạn cần thiết kế nội dung và bộ cục hướng tới nhu cầu của khách hàng. Tạo điểm độc đáo và khác biệt của doanh nghiệp mình so với doanh nghiệp khác cùng ngành.

Đảm bảo tính khả dụng của website.

Tính khả dụng ở đây bao gồm tốc độ khi truy cập website, bảo mật, website có thân thiện với người dùng… Bạn cần tối ưu code để đảm bảo tốc độ load của trang web nhanh, khách hàng truy cập nội dung trong thời gian ngắn nhất.

Nếu vì bất cứ lý do nào mà website bạn phải load rất lâu mới có thể truy cập được thì khách sẽ không đủ kiên nhẫn đợi chờ. Lượng khách sẽ bị giảm khi truy cập vào website của bạn và chọn website khác để tìm hiểu sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý đến vấn đề an ninh mạng, đây cũng là điểm cộng giúp gia tăng lượng truy cập.

Tận dụng điểm nhấn cho website.

Điểm nhấn cho website tạo sự nổi bật
Điểm nhấn cho website tạo sự nổi bật

Thiết kế website theo yêu cầu giống như bàn bài trí cửa hàng trong siêu thị vậy, Đâu là vị trí vàng để khách hàng chú ý nhất. Website doanh nghiệp cần để thông tin.sản phẩm quan trọng nhất tại vị trí này để không lãng phí mảnh đất vàng. Những chương trình ưu đãi, kích cầu cần tăng doanh thu hay sản phẩm mới ra mắt nên áp dụng cách này.

Website nêu được thông điệp và văn hóa doanh nghiệp.

Website chính là hình ảnh doanh nghiệp muốn truyền tải tới khách hàng. Bạn cần thể hiện bố cục và nội dung website nêu lên được tinh thân doanh nghiệp. Website cần được thiết kế đồng bộ nhận dạng thương hiệu để phân biệt được các website khác cùng ngành, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp cao.

Website tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (chuẩn SEO).

Người dùng đa số tìm kiếm từ khóa trên công cụ tìm kiếm, nếu website bạn có lượng truy cập lớn từ đó có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng cực cao. Đây chính là cơ hội tăng doanh thu. Có thể nói, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là chìa khóa quan trọng giúp đánh giá website bạn chất lượng hay không.

Công nghệ thiết kế website theo yêu cầu.

Thiết kế websie giao diện đẹp và tiện ích chuyên nghiệp không phải là đơn giản những dòng code. Các chuyên viên lập trình phải tỉ mỉ, chăm chút từng khâu thiết kế để tạo ra những sản phẩm chất lượng. Hiện nay có nhiều công nghệ thiết kế website tăng sự trải nghiệm người dùng, đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp.

Công nghệ thiết kế web đa nền tảng.

Công việc thiết kế website theo yêu cầu chuẩn Responsive - đa nền tảng
Công việc thiết kế website theo yêu cầu chuẩn Responsive – đa nền tảng

Công nghệ thiết kế web đa nền tảng Web Responsive là điều bắt buộc cần áp dụng hiện nay. Trước đây, thiết kế website theo yêu cầu chỉ bắt đầu ở phiên bản máy tính. Tuy nhiên, hiện nay số lượng lướt website trên điện thoại di động, máy tính bẳng rất lớn. Chính vì thế, công nghệ thiết kế web đa nền tảng phát triển mạnh mẽ, thân thiện và tương thích hầu hết với các thiết bị di động.

Công nghệ thiết kế web ưu tiên tốc độ tải trang web.

Người dùng internet thường rất thiếu kiên nhẫn, họ muốn website hiển thị nhanh chóng và rõ ràng. Do đó, tăng tốc độ tải trang là điều được chú trọng khi thiết kế web. Đôi với trang chủ thì thời gian tải trang thường 1s, đối với danh mục hay các nội dung khác mức tải trang có thể chậm hơn một chút nhưng không được quá lâu.

Thiết kế website theo yêu cầu áp dụng kỹ thuật Lazy loading.

Tăng đáng kể tốc độ tải trang web với Lazy loading
Tăng đáng kể tốc độ tải trang web với Lazy loading

Đây là một kỹ thuật lập trình với nhằm nâng cao hiệu quả truyền tải thông tin đến khách hàng. Nhờ áp dụng kỹ thuật đặc biệt nên rất được các website nội dung chọn lựa. Nó có thể tăng tốc độ tải trang website của bạn lên 30%.

Công nghệ thiết kế web phẳng.

Thiết kế website phẳng là xu hướng được nhiều doanh nghiệp chọn lựa. Nó ưu tiên sự tối giản, nhẹ nhàng nhưng mang lại hiệu quả cáo. Điều này đòi hỏi giao diện sáng, Font chữ dễ đọc, yếu tố thiết kế có chọn lọc. Thiết kế web phẳng sẽ tạo người dùng cảm giác thư thái khi lướt web, tập trung vào trọng điểm
mà doanh nghiệp muốn làm nổi bật.

Vì sao nên chọn thiết kế website theo yêu cầu tại Myjoomla Place?

Tại sao cần thiết kế web theo yêu cầu tại Myjoomla
Tại sao cần thiết kế web theo yêu cầu tại Myjoomla

Bạn đang có nhu cầu thiết kế web theo yêu cầu nhưng chưa biết đâu là địa chỉ uy tín và chuyên nghiệp. Hãy thử liên hệ và trải nghiệm dịch vụ thiết kế website nhiều lĩnh vực như lập trình web bất động sản, làm web tin tức,… của Mona Solutions nhé. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên chọn thiết kế web tại Myjoomla:

Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Myjoomla sở hữu tập thể nhân viên giàu kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành, thực hiện hơn 140 dự án lớn nhỏ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thiết kế website theo yêu cầu nhiều mảng khác nhau như bất động sản, nhà hàng – khách sạn, luật,… Đặc biệt, chúng tôi có thể thiết kế trang web, tạo ra các phần mềm quản lý và thực hiện chiến dịch digital marketing hiệu quả cao.

Sản phẩm mang nhiều ưu điểm.

Trang website của bạn sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội
Trang website của bạn sẽ mang nhiều ưu điểm vượt trội

Bạn có thể đặt niềm tin tại Myjoomla bởi quy trình làm việc chặt chẽ, theo quy chuẩn. Myjoonla Place áp dụng công nghệ và ngôn ngữ bảo mật cao, được sử rộng rãi trong các dự án web-application. Tại Myjoomla mỗi dự án đều được đội ngũ nhân viên thiết kế giao diện riêng và độc quyền giúp tạo sự khác biệt. Chúng tôi cung cấp cho bạn giao diện website tương thích với mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng. Website được Myjoomla thiết kế luôn được hỗ trợ chuẩn SEO, giúp doanh nghiệp thuận lợi cho chiến dịch marketing trong tương lai.

Ngôn ngữ sử dụng trong thiết kế website

Tại Myjoomla Place, chúng tôi với 10 năm kinh nghiệm trong ngành, luôn cập nhập những xu thế, xu hướng, những ngôn ngữ phù hợp nhất cho website của bạn.

Chúng tôi sử dụng ngôn ngữ HTML5 và CSS3 để viết code tay cho website của các bạn. Hai ngôn ngữ này dùng để thiết kế giao diện một cách hoàn hảo và có cấu trúc nhất hiện nay. Ngoài ra chúng tôi sử dụng PHP và ASP để quản lý sever một cách mạnh mẽ. Giúp website vận hành một cách ổn đinh. Giao diện UX/UI được tối ưu hóa giúp cho trải nghiệm người dùng một cách tốt nhất.

Nhân viên tư vấn nhiệt tình.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tại Myjoomla luôn được huấn luyện và đào tạo kỹ năng cần thiết để giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất. Khách hàng sẽ được tư vấn, đưa ra những phương án hiệu quả nhất. Khách hàng sẽ thoải mái trao đổi với tư vấn viên để hai bên thống nhất phương án, hợp tác lâu dài. Chúng tôi cam kết bạn thiết kế website khi hợp tác với Myjoomla không chỉ nhận được sản phẩm hoàn hảo mà dịch vụ còn tuyệt vời nhất.

Quy trình thiết kế website theo yêu cầu tại Myjoomla Place

Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng

Bước quan trọng trong thiết kế website chuyên nghiệp là tiếp nhận thông tin khách hàng. Bạn phải tiếp nhận chính xác, đẩy đủ để đưa ra đúng kế hoạch, mục tiêu và yêu cầu.

Bước 2: Lập kế hoạch

Hệ thống những thông tin chi tiết, liệt kê đầu đủ chủ đề chính, phụ, trang chính, trang phụ của website. Xác định cụ thể nội dung của từng trang. Nghiên cứu hình thức, ý tưởng phát triển và đưa ra tư vấn chi tiết nhất.

Bước 3: Triển khai thiết kế

Tại Myjoomla chúng tôi làm việc theo hướng chuyên môn hóa. Mỗi người đảm nhận một vai trò riêng trong khâu thiết kế để đảm bảo hiệu quả nhất. Khách hàng có thể feedback lại vô số lần để đưa ra sự thống nhất trong sản phẩm.

Bước 4: Lập trình tính năng

Hiện thực hóa giao diện website thành một bản hoàn chỉnh với đầy đủ tính năng, công cụ quản trị tiện ích cho khách hàng.

Bước 5: Lập trình giao diện

Đây là bước gần như có một website hoàn chỉnh. Giai đoạn này thiết lập tối ưu hóa các công cụ chuẩn Seo, tốc độ load giao diện và các hiệu ứng trên website.

Bước 6: Kiểm tra – Testing.

Sau khi thiết kế, các tester bên Myjoomla bắt đầu làm việc. Khách hàng sẽ gặp trực tiếp để chắc chắn dự án đã hoàn thành đúng theo yêu cầu.

Bước 7: Bàn giao và hướng dẫn sử dụng.

Khi xong dự án, công việc cuối cùng là bàn giao toàn bộ Sourcer Code và quyền quản trị website cho khách hàng. Đồng thời hướng dẫn sử dụng và quản trị website chủ động nhất cho bạn.

Tạm kết

Với một quy trình thiết kế website theo yêu cầu chuyên nghiệp, mỗi sản phẩm của Myjoomla là sự kết hợp giữa chức năng thương mại và sáng tạo nghệ thuật. Chúng tôi luôn đưa ra những giải pháp tối ưu nhất cho người dùng. Hạy tại chúng tôi có gói dịch vụ seo tổng thể cho website của bạn giúp tiếp cận khách hàng toàn diện. Hãy bắt đầu việc thiết kế web của bạn bằng cách liên hệ với Myjoomla Place để được tư vấn chi tiết nhất nhé!