WooCommerce là gì? Tổng quan thông tin Plugin WooCommerce

WooCommerce là gì? Tổng quan thông tin Plugin WooCommerce

Plugin là một công cụ hỗ trợ cho sự phát triển website của WordPress, đem lại nhiều khả năng để có thể thiết lập được những tính năng khác nhau, như tiếp thêm sức mạnh để tối ưu hiệu quả trong việc vận hành các website kinh doanh của bạn. Có thể nói nhờ có plugin, các webmaster mới có thể điều chỉnh được website theo như ý muốn của mình mà không cần tác động vào code. Đối với những người làm kinh doanh online hay thương mại điện tử, việc tìm kiếm plugin hỗ trợ việc bán hàng rất quan trọng và luôn là ưu tiên của họ, trong đó không thể không kể đến plugin WooCommerce. Chúng tôi và bạn hãy cùng tìm hiểu về WooCommerce là gì? Tổng quan thông tin plugin WooCommerce này qua bài viết dưới đây nhé.

WooCommerce là gì?

WooCommerce là một plugin miễn phí, mã nguồn mở, hoàn toàn có thể tùy chỉnh để hỗ trợ thiết kế website bán hàng hoặc thương mại điện tử và còn có nhiều trang web kinh doanh khác nữa như lập trình website bán hàng của lĩnh vực websitespa, websitekhachsan,… WooCommerce được xây dựng trên WordPress, công cụ tạo và quản lý website phổ biến nhất trên thế giới, chiếm 34% tất cả các trang web trên internet, và được kiểm tra thường xuyên bởi Sucuri, một công ty hàng đầu trong ngành về bảo mật website. Ra mắt vào ngày 27 tháng 9 năm 2011, plugin WooCommerce nhanh chóng trở nên phổ biến vì cài đặt đơn giản và khả năng tùy chỉnh đồng thời không tính phí cài đặt.

WooCommerce là gì

WooCommerce lần đầu tiên được phát triển bởi WooThemes, nhà phát triển chủ đề của WordPress người đã thuê Mike Jolley và James Koster, các nhà phát triển tại Jigowatt, làm việc trên một nhánh của Jigoshop tạo ra plugin này. Vào tháng 1 năm 2020, ước tính rằng WooCommerce được khoảng 3,9 triệu trang web sử dụng. Vào tháng 5 năm 2015, WooThemes và WooCommerce đã được mua lại bởi Automattic, nhà điều hành của WordPress.com và là người đóng góp cốt lõi cho phần mềm WordPress. Vào tháng 12 năm 2020, WooCommerce mua lại MailPoet, một plugin quản lý bản tin WordPress phổ biến, để góp phần hoàn thiện plugin hỗ trợ hoàn thiện website thương mại điện tử này.

Theo công ty thiết kế web bằng CMS Cube-web, WooCommerce hiện đang là nhà cung cấp plugin cho hơn 99% những trang web thương mại điện tử WordPress ở Hoa Kỳ, Canada và Vương quốc Anh. Với hơn 27.000.000 lượt tải xuống và hàng triệu lượt cài đặt đang hoạt động, đây chắc chắn là động lực thúc đẩy nhiều trang thương mại điện tử khác nhau.

Có thể thấy ưu điểm của WooCommerce chính là không quá khó khăn để cài đặt và sử dụng. Chúng miễn phí, linh hoạt nhưng lại có dung lượng rất nặng. Do đó, nó sẽ không phù hợp với các hosting, VPS yếu bởi những lúc cao điểm, khi traffic tăng mạnh thì tốc độ tải của website sẽ bị ảnh hưởng đáng kể, đôi khi còn bị lag.

Những chức năng chính của Woocommerce

Plugin được tích hợp rất nhiều tính năng cho một website bán hàng và thương mại điện tử hoàn hảo, gồm có:

Tạo cửa hàng đẹp, giúp khách hàng có thể tìm thấy những gì họ muốn

Tạo cửa hàng đẹp, giúp khách hàng có thể tìm thấy những gì họ muốn

Woocommerce giúp bạn tạo nên một cửa hàng bán hàng online đậm chất thương hiệu, và tạo trải nghiệm đặc biệt để điều hướng các sản phẩm, nội dung và trang web của bạn. Plugin này cũng cung cấp vô số chủ đề, tùy chỉnh không hạn chế, tích hợp việc viết blog, nhúng mã sản phẩm, thanh toán và hơn thế nữa trên bất kỳ trang nào, cung cấp danh mục, thẻ và thuộc tính sản phẩm, phân loại, xếp hạng và đánh giá sản phẩm, tùy chỉnh cho vị trí của bạn…

Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng tạo sản phẩm với định dạng thông thường, sản phẩm có thuộc tính, affiliate và kỹ thuật số (có thể tải về), đính kèm bất kỳ số lượng ảnh nào để giới thiệu sản phẩm của bạn.

Hỗ trợ bán hàng mọi lúc, mọi nơi

Woocommerce hiển thị các sản phẩm có sẵn trên các trang khác với liên kết liên kết để khách hàng mua chúng, bán bất cứ loại hình sản phẩm nào (từ loại sản phẩm hữu hình đến các loại voucher dịch vụ…), nhập và xuất sản phẩm.

Plugin cũng cung cấp bất kỳ số lượng tùy chọn nào (như màu sắc, kích cỡ, vải, v.v.), hỗ trợ thanh toán qua Stripe và PayPal, thẻ tín dụng, Chuyển khoản Ngân hàng Trực tiếp, séc hoặc Tiền mặt khi Giao hàng, cung cấp tùy chọn về ship, cho phép điều chỉnh thông tin về thuế.

Quản lý order và khách hàng

Quản lý order và khách hàng

WooCommerce có một tập hợp các tính năng để giúp việc quản lý order và khách hàng trở nên dễ dàng hơn: cho phép khách hàng đăng ký và chọn tự động tạo tên người dùng và mật khẩu, hỗ trợ hoàn tiền miễn phí, theo dõi lượng hàng tồn kho, giữ hàng sau khi đơn đã đặt hàng bị hủy, có thông báo về những mặt hàng sắp hết và sắp hết, ẩn những mặt hàng hết hàng.

Ngoài ra, WooCommerce còn tích hợp các note để thêm vào ghi chú cho khách hàng, chỉnh sửa kho hàng theo cách thủ công, đồng thời tự động gửi email thông báo tình trạng hàng hóa (đã xác nhận đơn, đang giao hàng..).

Tối ưu hóa cửa hàng để tiếp cận nhiều khách tiềm năng

WooCommerce cung cấp những giải pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm từ nền tảng WordPress, một trong những nền tảng tốt nhất cho các phương pháp SEO, Tặng phiếu giảm giá cho khách hàng với số lượng cố định, phần trăm giảm giá hay những chương trình ưu đãi đặc biệt như giao hàng miễn phí.

Ngoài ra, plugin này còn cung cấp một tính năng vô cùng thú vị chính là tiện ích con để giới thiệu các sản phẩm hàng đầu, một danh mục hoặc thẻ cụ thể, các sản phẩm đang giảm giá, các sản phẩm nổi bật hoặc các sản phẩm đã xem gần đây cho người dùng. Trang tổng quan sẽ giúp người dùng theo dõi doanh số, đơn đặt hàng và cửa sổ tóm tắt trạng thái một cách dễ dàng.

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Hướng dẫn cài đặt và kích hoạt WooCommerce

Việc tải và cài đặt WooCommerce gồm những bước dưới đây:

Bước 1: Bạn đăng nhập vào WordPress bằng tài khoản của admin

Bước 2: Chọn Plugins ở thanh menu bên trái, trong trang plugins, hãy nhấn nút Add New

Bước 3: Gõ từ khóa WooCommerce trong thanh công cụ tìm kiếm

Bước 4: Sau khi plugin WooCommerce, nhấn nút Install Now

Bước 5: Khi quá trình cài đặt kết thúc, bạn sẽ nhìn thấy thông báo chào mừng tới WooCommerce để chạy Setup Wizard. Hãy nhấn nút Let’s Go! Để bắt đầu kích hoạt.

Bước 6: Sau khi kích hoạt thành công, hệ thống sẽ tự động thiết lập ngôn ngữ lập trình trên website và chuyển thẳng bạn đến trang thiết lập ban đầu. Ấn nút Bắt đầu nào để tiến hành thiết lập trang.

Bước 7: Trang đầu tiên của WooCommerce hiển thị chính là Cửa hàng, Giỏ hàng, Thanh toán,…Đây là những thông tin cần thiết để plugin hoạt động bình thường. Bạn chỉ cần đọc qua trang này và nhấn vào nút Continue.

Bước 8: Kế tiếp là trang “Địa điểm cửa hàng”. Trong bước này bạn sẽ phải cài đặt thông tin liên quan đến vị trí, tiền tệ, cân nặng, và kích thước cho cửa hàng của bạn. Sau khi cài đặt xong, nhấn nút Continue để qua bước tiếp theo.

Bước 9: Kế tiếp là trang “Vận chuyển và thuế”. Bạn cứ ấn Tiếp tục mà không cần chọn gì

Bước 10: Ở phần thiết lập “Thanh toán”, bạn có thể tạm đánh dấu vào mục Bank Transfer (BACS) Payment và “Thanh toán tiền mặt khi nhận hàng”.

Bước 11: Sau khi thiết lập thành công, bạn nhấn nút “cho phép” nếu bạn muốn giúp tác giả thu thập dữ liệu sử dụng trên website.

Sau khi thiết lập trang hoàn tất, bạn có thể nhấn vào nút “Return to the WordPress Dashboard” để bắt đầu thêm những sản phẩm đầu tiên. Nếu bạn muốn thiết lập kỹ hơn, hãy vào Woocommerce -> Cài đặt. Sau đó ở từng tab, bạn có thể thiết lập trang cụ thể chi tiết hơn tùy theo ý muốn của bản thân. Còn nếu muốn thêm sản phẩm để kinh doanh, hãy nhấn “Create your first product” ở trang Dashboard nhé.

Joomla là gì? Hướng dẫn sử dụng Joomla cơ bản cho người mới học lập trình                   Opensource là gì? Tổng quan về mã nguồn mở để thiết kế website

Ở trên là toàn bộ thông tin cơ bản mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn giúp bạn hiểu được WooCommercer là gì? Tổng quan về thông tin cần thiết Plugin WooCommerce và nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các Plugin thì bạn có thể tham khảo ở đây. Hy vọng sẽ giúp bạn phát triển được chất lượng của website bạn tạo ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...