Top 7 Ngành Nghề Cần Tiếng Anh Bạn Trẻ Nào Cũng Nên Biết

ngành nghề cần tiếng anh

Giỏi tiếng anh làm nghề gì để có được một mức lương cao? Đây không phải là câu hỏi khó trả lời khi hầu hết các ngành nghề và lĩnh vực từ kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học đến xã hội đều cần đến tiếng Anh. Trình độ tiếng Anh càng tốt, bạn càng có nhiều lựa chọn khi tìm kiếm việc làm. Vậy, những cơ hội tốt với mức lương cao là gì? Hãy tham khảo chi tiết các ngành nghề cần tiếng Anh hiện nay trong bài viết của chúng tôi.

Học giỏi tiếng Anh có lợi ích gì khi xin việc?

Học giỏi thêm một ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh, là minh chứng cho năng lực và sự nỗ lực của bạn và là một điểm cộng khi phỏng vấn xin việc. Hơn nữa, đối với cùng một vị trí ứng tuyển, khả năng tiếng Anh xuất sắc có thể là yếu tố quyết định giúp nhà tuyển dụng lựa chọn bạn.

Ngoài ra, tại các công ty, doanh nghiệp lớn và các tập đoàn đa quốc gia, việc sử dụng tiếng Anh trong phỏng vấn là rất phổ biến. Sự tự tin với trình độ tiếng Anh tốt của bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng, tăng cơ hội thành công trong phỏng vấn và đạt được công việc yêu thích.

học giỏi tiếng anh

Trong thời đại hiện nay, tiếng Anh đã là một yếu tố quan trọng trong hầu hết các ngành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh. Mặc dù tiếng Anh là ngôn ngữ vô cùng phổ biến hiện nay, nhưng không phải ai cũng có khả năng thành thạo và áp dụng nó vào công việc và cuộc sống hàng ngày. Do đó, nhà tuyển dụng thường sẵn lòng trả lương cao cho những ứng viên có khả năng tiếng Anh tốt.

Dễ hiểu rằng, dù ứng tuyển vào cùng một vị trí công việc, nhưng những người có kỹ năng tiếng Anh hay các bằng cấp liên quan sẽ nhận được mức lương cao hơn so với những người không có.

Xem thêm: Tổng Hợp 7 Top Nhà Cung Cấp Cloud VPS Tốt Nhất Hiện Nay

Top 7 ngành nghề cần tiếng Anh hiện nay

Nếu bạn chưa biết học giỏi tiếng Anh thì làm nghề gì thì hãy tham khảo ngay tổng hợp những ngành nghề cần tiếng Anh dưới đây của chúng tôi:

Phiên dịch viên

Đứng đầu trong danh sách các ngành nghề cần tiếng Anh có mức lương cao chính là biên dịch viên hoặc phiên dịch viên. Ngoài các kỹ năng chuyên môn, để làm biên dịch hoặc phiên dịch, bạn cần phải thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và có các chứng chỉ phù hợp.

phiên dịch viên

Nhiệm vụ chính của biên dịch viên và phiên dịch viên là chuyển ngữ tiếng Anh sang tiếng Việt trong nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, chính trị, công nghệ, v.v. Tuỳ theo từng công việc cụ thể, nhiệm vụ của bạn sẽ có những sự thay đổi riêng. Công việc này có phần áp lực do yêu cầu cao, nhưng bù lại mức lương của biên dịch viên rất hấp dẫn, từ 15 – 20 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm: Top 6 Tinh Dầu Steamwork Thơm Ngon Bán Chạy Nhất Thị Trường 2024

Giáo viên tiếng Anh

Giáo viên là ngành nghề thuộc lĩnh vực sư phạm với môi trường làm việc lành mạnh, phúc lợi tốt và mức lương ổn định. Đặc biệt, giáo viên môn tiếng Anh là một trong các ngành nghề cần tiếng Anh có mức thu nhập cao. Vì vậy, nhiều bạn giỏi tiếng Anh đều mong muốn trở thành giáo viên hoặc giảng viên môn này.

giáo viên tiếng anh

Đối với giáo viên tiếng Anh, công việc đòi hỏi bạn phải có khả năng ngoại ngữ chuyên sâu, kinh nghiệm giảng dạy, kiến thức vững chắc, cùng với sự nhiệt huyết và yêu nghề. Ngoài việc giảng dạy tại các trường học, bạn cũng có thể trở thành giáo viên tiếng Anh tại các trung tâm đào tạo ngoại ngữ với mức lương từ 15 đến hơn 20 triệu đồng mỗi tháng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Thay Nhớt Xe Vision Tại Nhà

Tiếp viên hàng không

Trong thời đại phát triển hiện nay, các công việc thuộc ngành hàng không không còn xa lạ với mọi người. Điểm chung của hầu hết các vị trí trong ngành này, bao gồm cả tiếp viên hàng không, là yêu cầu trình độ tiếng Anh. Vì vậy, nếu chưa biết lựa chọn các ngành nghề cần tiếng Anh nào thì bạn có thể xem xét công việc tiếp viên hàng không.

tiếp viên hàng không

Thu nhập trung bình của tiếp viên hàng không rất cao, dao động từ 19 đến 22 triệu đồng mỗi tháng, tùy vào kinh nghiệm và số giờ bay. Để làm được công việc này, bạn cần có khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo, cùng với ngoại hình sáng, chiều cao và làn da đẹp.

Hướng dẫn viên du lịch

Một trong các ngành nghề cần tiếng Anh được nhiều người yêu thích là hướng dẫn viên du lịch. Đây là một lựa chọn phù hợp cho những bạn đang băn khoăn không biết giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kiến thức về địa lý, lịch sử, xã hội và đặc biệt, nếu bạn có trình độ tiếng Anh tốt, mức lương có thể lên đến 30 triệu đồng mỗi tháng. Hướng dẫn viên du lịch là công việc lý tưởng cho những ai đam mê khám phá văn hóa quốc tế, có kỹ năng phản xạ, ứng biến nhanh và khả năng giao tiếp tốt.

hướng dẫn viên du lịch

Xem thêm: Cách Tính Kích Thước Tủ Bếp Cơ Bản Giúp Bạn Lắp Đặt Căn Bếp Hoàn Hảo

Nhân viên kinh doanh

Kỹ năng cần thiết nhất của một nhân viên kinh doanh là khả năng giao tiếp, tiếp nhận thông tin nhanh chóng và xử lý nhạy bén. Tuy nhiên, để phát triển lâu dài và có mức lương cao, trình độ tiếng Anh tốt là yếu tố rất quan trọng. Đặc biệt, đối với nhân viên kinh doanh tại các công ty lớn, thường xuyên giao tiếp với khách hàng và đối tác nước ngoài thì đây chắc chắn là một trong các ngành nghề cần tiếng Anh hiện nay.

nhân viên kinh doanh

Mức lương của nhân viên kinh doanh giỏi tiếng Anh dao động từ 20 đến 40 triệu đồng mỗi tháng. Nếu tích lũy đủ kinh nghiệm và kỹ năng tốt, con số này có thể lên đến 100 triệu đồng mỗi tháng. Nếu là người mới chập chững vào nghề, bạn có thể học trước mẫu câu tiếng anh cho dân văn phòng để có thể ứng biến một số tình huống hằng ngày trong môi trường công sở. 

Xuất nhập khẩu

Xuất nhập khẩu và logistics là một trong các ngành nghề cần tiếng Anh được nhiều người quan tâm, giỏi tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc mà ứng viên cần có khi phỏng vấn và làm việc. Tiếng Anh sẽ được sử dụng chủ yếu trong các giai đoạn xử lý giấy tờ, hồ sơ, cũng như liên hệ với các nhà cung cấp và khách hàng nước ngoài. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, mức lương sẽ rơi vào khoảng 5 – 8 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, sau khi tích lũy được kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, cùng với việc nâng cao trình độ tiếng Anh, mức lương có thể dao động từ 15 – 30 triệu đồng mỗi tháng.

công việc xuất nhập khẩu

Xem thêm: Tổng Hợp Danh Sách 10 Trường THPT Tư Thục TPHCM

Quản trị khách sạn

Cuối cùng trong số các ngành nghề cần tiếng Anh là quản lý khách sạn, không phải tất cả các vị trí trong ngành quản trị khách sạn đều yêu cầu giỏi tiếng Anh. Tuy nhiên, để có mức lương cao và làm việc trong môi trường năng động, hiện đại và sang trọng, giỏi tiếng Anh là một lợi thế lớn. Đặc biệt, nếu bạn là quản lý tại khách sạn 5 sao hay khách sạn hạng sang, bạn cần thành thạo kỹ năng nghe và nói tiếng Anh để giao tiếp với khách nước ngoài và khách VIP.

quản trị khách sạn

Đương nhiên, cùng với yêu cầu cao về khả năng tiếng Anh, kiến thức chuyên môn, kỹ năng cần thiết và ngoại hình, bạn sẽ nhận được mức lương xứng đáng. Hiện nay, mức lương có thể dao động từ 15 đến 30 triệu đồng mỗi tháng và có thể tăng lên nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu hơn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về các ngành nghề cần tiếng Anh mà My Joomlaplace đã giới thiệu đến cho bạn. Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về học giỏi tiếng anh thì nên học ngành nào và lợi ích của việc học tiếng Anh khi xin việc. Nếu hiểu được sự quan trọng của việc học ngôn ngữ, bạn nên lên kế hoạch học tập từ bây giờ và kỷ luật theo đuổi mục tiêu của mình. Bạn có thể tham khảo học tiếng anh tại Anh Ngữ Axecla để được tư vấn khóa học và lộ trình phù hợp. Chúc bạn thành công. 

Xem thêm: Tìm Hiểu Về WordPress? Hướng Dẫn Sử Dụng CMS WordPress Toàn Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...