6 lý do nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung CMS cho website của bạn

hệ thống quản lý nội dung cms

CMS là một công cụ gắn liền với từng hoạt động marketing của các webmaster trong suốt quãng thời gian web hoạt động. Tuy vậy, nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về công cụ này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về hệ thống quản lý nội dung CMS cũng như các tính năng và lợi ích công cụ này mang lại cho website. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

1. Hệ thống quản lý nội dung CMS là gì?

CMS được viết tắt bằng cụm từ Content Management System có nghĩa là hệ thống quản trị cơ sở dữ liệu. Đây là một ứng dụng phần mềm, tập hợp các chương trình đan xen cho phép bạn tạo và quản lý nội dung số của website. Nói cách khác, CMS cho bạn khả năng tải lên, chỉnh sửa và xóa nội dung khỏi website mà không cần phải biết CSS, HTML hay các ngôn ngữ mã hóa khác.

Nhìn chung, CMS trong website được xem như là một phòng điều khiển trung tâm, chịu trách nhiệm vận hành và thao tác các phần tử có liên quan đến nội dung của trang web, giúp cho việc sử dụng web của người dùng trở nên thú vị và độc đáo hơn.

Hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu giúp chủ sở hữu web tiết kiệm chi phí vận hành và bảo trì, tiết kiệm thời gian quản lý. Có thể nói, hệ thống quản lý nội dung CMS trong web là công cụ hỗ trợ hữu ích cho hoạt động kinh doanh online của nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Điển hình là CMS WordPress chiếm khoảng 1/3 số lượng website đang có trên internet hiện nay, tại Việt Nam cũng rất được ưa chuộng, thậm chí bạn có thể đặt dịch vụ thiết kế website bằng WordPress tại công ty Keycode để được làm web giá rẻ, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng.

2. Các tính năng của hệ thống quản lý nội dung CMS

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về Digital nói chung, các tính năng của hệ thống quản lý nội dung CMS bao gồm:

Các tính năng của hệ thống quản lý nội dung CMS
Các tính năng của hệ thống CMS
  • Tạo lập và bảo quản nội dung trên website: Hệ thống CMS cho phép bạn thiết lập nội dung mới và lưu trữ chúng theo dạng đã đăng (final) hoặc bản nháp (draft) để bạn dễ dàng quản lý nội dung trên trang web của bạn.
  • Chỉnh sửa nội dung trực tiếp: Bạn có thể chỉnh sửa các bài viết sau khi đã thiết lập nội dung và đăng lên CMS theo yêu cầu của doanh nghiệp hoặc bản thân. Dù bài viết ở dạng nháp hay đã đăng lên web, bạn đều có thể chỉnh sửa chúng.
  • Chia sẻ nội dung đến nơi khác: Hệ thống CMS hỗ trợ bạn mở rộng chiến lược Marketing với những nút chia sẻ dẫn về social media hay những website khác. Tuy nhiên điều đó chỉ áp dụng với những trang web bạn đang quản lý.
  • Cấp quyền cho các quản trị viên khác: Có chức năng phân loại từng cấp bậc quản trị viên, giúp bạn dễ dàng quản lý nhân lực cho trang web của mình hơn ở từng cấp độ khác nhau.

3. 6 lý do nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung CMS cho website của bạn

Hệ thống quản trị nội dung CMS làm giảm căng thẳng trong việc quản lý website của bạn, tiết kiệm cả về thời gian lẫn tiền bạc. Ngoài ra, đầu tư vào một CMS cũng mang lại vô số những lợi ích khác nữa. Trên thực tế, đây là một trong những khoản đầu tư có lợi nhất cho sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp. Dưới đây là 6 lý do nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung CMS cho website của bạn.

3.1 Truy cập dễ dàng

Hệ thống quản lý nội dung CMS cho phép truy cập dễ dàng vào trang web của bạn, dễ dàng cộng tác trên những dự án khác nhau
Hệ thống quản lý nội dung CMS cho phép truy cập dễ dàng vào trang web của bạn, dễ dàng cộng tác trên những dự án khác nhau

Hệ thống quản lý nội dung cho phép truy cập dễ dàng vào trang web của bạn, dễ dàng cộng tác trên những dự án khác nhau. Với tài khoản cá nhân, nhiều người có thể thêm, chỉnh sửa và cập nhật nội dung trên website ngay từ máy tính hay thiết bị của họ. Hệ thống quản lý nội dung CMS cũng lưu trữ tất cả những nội dung trực tuyến của bạn dù bạn ở một nơi nào đó và có quyền truy cập vào website.

Hơn nữa, CMS cũng rất thuận tiện cho mọi người khi di chuyển. Bạn có thể đăng nhập vào quản trị viên trang web của bạn từ bất cứ đâu. Điều bạn cần là một chiếc máy tính, máy tính bảng hay một thiết bị di động nào đó có kết nối internet.

3.2 Bảo trì trang web ngay lập tức

Việc thay đổi website của bạn có thể vừa tốn thời gian vừa tốn kém tiền bạc nếu không có CMS. Tuy nhiên, việc duy trì website của bạn chưa bao giờ dễ dàng và nhanh hơn với hệ thống CMS.

Với CMS, bạn có thể tải lên hoặc thay đổi nội dung chỉ với vài cú nhập chuột đơn giản. Thay vì phải đào từng trang mã để thực hiện điều chỉnh. Bên cạnh đó, những cập nhật chung và những yêu cầu hỗ trợ khác cũng giúp duy trì website của bạn có thể được tiến hành gần như ngay lập tức, chỉ với một vài lần nhập chuột.

Sự dễ dàng bảo trì này cũng không ngoại lệ đối với những yếu tố thiết kế website. Hệ thống quản lý nội dung cho phép những thành phần trực quan của website được thay đổi với mức tối thiểu đến không mã hóa. Điều đặc biệt là tất cả điều này đều có thể xảy ra ngay lập từ từ bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet.

3.3 Giao diện CMS đa dạng, tiết kiệm thời gian

Giao diện cũng là một lợi thế của CMS, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thiết kế website.
Giao diện cũng là một lợi thế của hệ thống quản lý nội dung CMS, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thiết kế website.

Thay vì phải thực hiện xây dựng từ đầu, hệ thống quản lý thời gian như Drupal hay WordPress đi kèm với những mẫu giao diện mà bạn có thể chỉnh và thêm các chức năng để tạo trang nếu cần. Nó duy trì tính nhất quán khi website của bạn phát triển. Thời gian triển khai được rút ngắn, cho phép trang web, diễn đàn, blog hay website thương mại điện tử của bạn được thiết lập và hoạt động nhanh chóng.

Giao diện cũng là một lợi thế của hệ thống quản lý nội dung CMS, giúp bạn tiết kiệm thời gian khi thiết kế website. Thêm các tiện ích vào quá trình xây dựng và bạn sẽ không muốn quay lại những phương thức xây dựng trang web truyền thống nữa.

3.4 Công cụ và plugin SEO nâng cao

Quản trị CMS cung cấp cho bạn một số công cụ và plugin SEO nâng cao có thể giúp website của bạn xếp hạng tốt hơn trong những công cụ tìm kiếm. Điều đó không có nghĩa là bạn nên thoát khỏi nhóm tiếp thị trực tuyến của bạn, tuy nhiên các công cụ này có thể giúp bạn thực hiện chiến lược SEO cơ bản trong nỗ lực tăng lưu lượng truy cập trực tuyến đến website của bạn.

Các tùy chọn website khác như trình soạn thảo Wysiwyg, không có sẵn những công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung trang web của bạn cho những công cụ tìm kiếm. Plugin cho phép chỉnh sửa tiêu đề website, mô tả meta, thẻ alt và tất cả những yếu tố khác cần để tối ưu hóa tốt nhất website của bạn cho các công cụ tìm kiếm như Google và cảnh báo bạn khi những yếu tố này không được thực hiện chính xác.

Bên cạnh đó, những plugin này cũng thường xuyên cập nhật để tương thích với mọi thay đổi trong những công cụ tìm kiếm lớn có thể gây ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Do đó, dù có bất kỳ cập nhật hay thay đổi nào thì website của bạn vẫn sẽ được tối ưu hóa mọi lúc.

Theo thông tin tìm hiểu từ Mona Hosting, hệ thống quản lý nội dung CMS là những tùy chọn website duy nhất cho phép bạn dễ dàng tối ưu hóa web của bạn cho những công cụ tìm kiếm bằng cách sử dụng những công cụ và plugin thân thiện với người dùng ngay trong chính giao diện chỉnh sửa.

3.5 Bảo mật

 Luôn được kiểm tra bởi một đội ngũ những nhà phát triển trong nỗ lực bảo vệ người dùng chống lại tất cả những mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn.
Hệ thống quản lý nội dung CMS luôn được kiểm tra bởi một đội ngũ những nhà phát triển trong nỗ lực bảo vệ người dùng chống lại tất cả những mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn.

Bảo mật là một trong những yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ai làm web đặc biệt là chủ sở hữu trang web thương mại điện tử. Những website có thể đặc biệt rất dễ bị hack và thường bị tin tặc nhắm đến để đánh cắp thông tin cá nhân.

Tuy nhiên, những hệ thống quản lý nội dung như CMS luôn được kiểm tra bởi một đội ngũ những nhà phát triển trong nỗ lực bảo vệ người dùng chống lại tất cả những mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn. Bên cạnh đó, có vô số những công cụ và plugin có sẵn cũng được thiết kế riêng đế tăng tính bảo mật cho website của bạn.

3.6 Chi phí hiệu quả và giá cả phải chăng

Nếu website của bạn là một trang web tĩnh thì bảo trì trang web có thể là bạn phải bỏ ra chi phí rất lớn. Bên cạnh yếu tố chi phí, rất có thể bạn sẽ phải chờ một vài ngày để xem những bản cập nhật trực tiếp trên website của bạn.

Đầu tư vào một hệ thống quản lý nội dung giúp bạn tiết kiệm cả tiền bạc và thời gian. Bạn không còn phải dựa vào một nhà phát triển web để thực hiện những thay đổi về website với một hệ thống quản lý nội dung. Ngay lập tức bạn có thể thực hiện các thay đổi này chính xác khi bạn cần.

Ngoài ra, nếu bạn có hứng thú với CMS hoặc với các công nghệ, xu hướng phần mềm thì có thể truy cập vào trang web: https://mona.solutions/ đây là một trang web được thành lập bởi đội ngũ anh em lập trình chuyên nghiệp, nhằm mang đến những kiến thức và mong muốn chia sẻ cho mọi người.

Mỗi phần sẽ phù hợp với những kỹ năng quản trị của những webmasters, cũng như những định hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Bài viết chúng tôi đã chia sẻ tới các bạn những lý do nên sử dụng hệ thống quản lý nội dung CMS cho website. Nếu vẫn còn có những thắc mắc về phần mềm này thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Loading...