Dịch vụ cắt PSD to HTML đã không còn xa lạ với các công ty thiết kế website trong và ngoài nước. Với những website chuyên nghiệp, giao diện của trang đều được thiết kế từ những phần mềm đồ họa chuyên dụng như AI, Photoshop. Để chuyển được hình ảnh thiết kế sang giao diện website không phải đơn giản. Do đó, bạn cần tới dịch vụ cắt PSD to HTML để sở hữu bố cục website chuyên nghiệp bằng code HTML. Bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết dịch vụ cắt PSD to HTML để có cái nhìn tổng quát về dịch vụ này.

Convert PSD to HTML là gì?

Định nghĩa PSD to HTML
Định nghĩa PSD to HTML

Convert PSD to HTML hay còn gọi là dịch vụ cắt HTML là công việc quen thuộc tại các công ty thiết kế website. Ban đầu bạn có file thiết kế dưới định dạng PSD (Adobe Photoshop) hay PNG(Adobe Fireworks) hoặc AI (Adobe Illustrator), bạn cần chuyển sang giao diện website hoàn chỉnh cấu tạo bởi HTML, CSS và (Javascript) nếu cần. Bước này thường được gọi là chuyển PSD to HTML. Cũng có một số website convert PSD to HTML nhưng viết tay vẫn luôn được ưa chuộng không kém.

Tại sao bạn cần dịch vụ PSD to HTML?

Tiết kiệm chi phí và thời gian.

Những người thiết kế website, HTML thường được gọi là front end developer. Nếu công ty bạn có nhu cầu Convert PSD to HTML nhưng nhân lực lại không có hoặc có nhưng đang bận làm cho dự án khác thì việc tuyển thêm nhân viên mảng này rất tốn kém và mất thời gian. Đặc biệt, nếu nhu cầu cắt PSD to HTML không thường xuyên thì việc thuê dịch vụ PSD to HTML khá hợp lý và cho hiệu quả nhanh chóng.

Lý do bạn cần cắt PSD to HTML
Lý do bạn cần cắt PSD to HTML

Sự chuyên môn hóa.

Khi bạn thuê ngoài dịch vụ HTML thì công ty đó sẽ chuyên sâu về mảng đó và thực hiện tốt. Bởi họ chuyên thực hiện công việc này và có nhiều kinh nghiệm làm front end tốt. Điều này sẽ giúp website của bạn chuẩn SEO hơn, tốt cho chiến dịch marketing online trong tương lai.

Trình độ

Cùng với sự chuyên môn hóa, khi thuê ngoài dịch vụ HTML chắc chắn sẽ có trình độ cao, bạn được cam kết thực hiện đúng những gì yêu cầu. Trong khi thực tế đa số các lập trình viên không phải ai cũng làm tốt mảng cắt HTML này.

Tại sao bạn nên chọn chúng tôi?

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên trình độ cao trong lĩnh vực website và cắt HTML là một khâu quan trọng. Với hơn 1000 trang HTML đã được chúng tôi convert, chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này. Chúng tôi tự hào là đơn vị được các khách hàng Nhật Bản – thị trường khó tính nhất thế giới chọn lựa. Mỗi file HTML mà chúng tôi chuyển đến khách hàng đều chuẩn từng pixel so với file thiết kế PSD Photoshop.

Lý do bạn nên chọn Myjoomla Place
Lý do bạn nên chọn Myjoomla Place

Đội ngũ Front End của Myjoomla Place thiện chiến trong nhiều dự án, cam kết đưa tới khách hàng dịch vụ hoàn hảo nhất. Không chỉ cắt HTML chuẩn xác đến từng pixel so với thiết kế ban đầu mà còn tương thích tuyệt đối mọi hệ điều hành, trình duyệt hiện nay như Chrome, Firefox, IE7, IE8, IE9…. Khách hàng hoàn toàn tùy chọn cấu trúc HTML: Sass/Less hoặc không, có Bootstrap hoặc không, Floating style hoặc Flex style…Chúng tôi cam kết cấu trúc chuẩn SEO và thực hiện đúng thời gian quy định đã đề ra với Quý khách.

Ngoài dịch vụ chuyển file thiết kế PSD sang HTML thì chúng tôi hiện còn đang có dịch vụ thiết kế web theo mẫu dành cho những khách hàng muốn sở hữu website nhanh, tiết kiệm chi phí, nhờ source code được dựng sẵn nên chi phí làm web giống mẫu sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho quá trình thiết kế ý tưởng cho trang web.

Quy trình cắt HTML.

Phân tích design.

Bước đầu tiên khi có trong tay design PSD cần phân tích kỹ để lập kế hoạch chính xác.

– Màu sắc: Xác định màu sắc chủ đạo và các màu phụ như màu các liên kết, màu chữ, màu nền…

– Font: Xác định font, kích thước bao nhiêu, button,…

– Hình ảnh: Dùng phần mềm hoặc photoshop cắt ra.

– Icons: Được lấy từ font – awesome.

– Kích thước design: Xác định đúng kích thước của các block trong design.

– Spacing: Kiểm tra khoảng cách lề, padding của các thành phần để code chính xác.

Tạo cấu trúc thư mục cơ bản.

Đây là bước quan trọng để chuẩn bị code. Thư mục bao gồm: 1 thư mục CSS chứa các file.css, 1 file INDEX.HTML, 1 thư mục chứa hình ảnh images và 1 thư mục fonts chứa font.

Bên cạnh các thư mục chính trên, tạo thêm các file reset.css để reset về các trạng thái mặc định của các thẻ.

Dựng HTML và CSS theo từng block.

Tiếp theo tiến hành dựng HTML cho từng phần trong design. Nhân viên kỹ thuật có thể code HTML cho toàn bộ từ trên xuống dưới rồi CSS 1 lần hoặc dựng HTML và CSS cho từng block.

Mobile first vs Desktop first.

Trước khi bắt đầu code xác định làm theo giao diện desktop hay mobile. Nếu làm cho desktop thì dùng @media max- width cho các thiết bị nhỏ hơn. Còn nếu là mobile thì CSS đang làm là dành cho mobile.

Trình duyệt hỗ trợ

Tùy vào yêu cầu của khách hàng để sử dụng các thuộc tính của CSS. Ví dụ nếu yêu cầu Chrome hoặc Edge thì có thể dùng CSS Flexbox hay CSS Grid. Còn yêu cầu trình duyệt cũ như IE thì dùng display inline block hoặc float.

Testing

Sau khi đã hoàn thành các bước trên và cho ra sản phẩm thì việc quan trọng cần làm là testing. Đây chính là bước quan trọng để gửi đến khách hàng sản phẩm hoàn hảo không lỗi.

Bước này resize trình duyệt trên các màn hình xem giao diện đã đẹp chưa và trải nghiệm người dùng có tốt không. Myjoomla Place có đội ngũ tester sẵn sàng chỉ lỗi của thiết kế và front end để tạo ra sản phẩm chính xác tuyệt đối.

Hoàn thành

Giao cho khách hàng bản test qua link demo của Myjoomla. Khách hàng có thể feedback vô số lần và được tiếp nhận trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn chưa có website hoặc website chưa chuẩn seo hãy tham khảo dịch vụ thiết kế webdịch vụ seo trọn gói của chúng tôi.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ cắt PSD sang HTML, hãy liên hệ ngay với Myjoomla để được tư vấn chi tiết nhất. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng!